LiveZilla Live Help

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
หลักการ การต่อเติมบ้าน
support
โพสต์ Mar 21 2018, 04:18 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Administrators
โพสต์ : 672
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 12
หมายเลขสมาชิก : 7รู้ไว้สักนิด ก่อนต่อเติมบ้าน
เครดิตภาพ : ddproperty.com


การต่อเติมบ้านในความเข้าใจของเรา ก็คือการต่ออาคารงอกออกไปทางใดทางหนึ่ง เหมือนกับการงอกของกิ่งก้านต้นไม้ และการสร้างบ้านใหม่ หมายถึง การสร้างอาคารใหม่ขึ้นมาอีกทีหลัง เหมือนกับการปลูกต้นไม้ต้นใหม่ขึ้นมานั่นเอง

ในการต่อเติมบ้านนั้น คนส่วนมากมักคิดว่าการต่อเติมโครงสร้างใหม่ โดยฝากติดกับตัวบ้านเดิมเพียงเล็กน้อยไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่ในความเป็นจริงแล้วการออกแบบโครงสร้างของบ้านนั้น หากผู้ออกแบบไม่ได้เผื่อน้ำหนัก และโครงสร้างสำหรับต่อเติมไว้ อาจมีโอกาสที่จะสร้างปัญหาได้มากมาย เพราะเมื่อต่อเติมออกไป ก็จะทำให้โครงสร้างเดิมของอาคารบางส่วนรับน้ำหนักมากขึ้น หรือเกิดอัตราการทรุดตัวของบ้านเร็วขึ้น แตกร้าว รั่วซึม นั่นเอง วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ การต่อเติมบ้านอย่างถูกวิธี เพื่อลดปัญหาการทรุดมาฝากกันครับ

แยกโครงสร้างออกจากตัวบ้าน

ไม่ใช้ผนังเดียวกันหรือฝากไว้กับตัวบ้านเดิม เพราะหากเกิดการทรุดตัว ในส่วนที่ต่อเติมจะดึงรั้งกับตัวบ้านเดิมทำให้มีการฉีกขาดนั่นเอง ทางที่ดีควรสร้างบ้านใหม่แทนดีกว่า เพียงแต่บ้านใหม่ที่เราจะสร้างนั้น สร้างให้ชิดๆ กับบ้านหลังเก่า และแยกโครงสร้างออกจากกันนะครับ ปัญหาการแตกร้าวและการทรุดตัวที่แตกต่างกันก็จะหมดไป

เครดิตภาพ : whaihometown.com


การลงเสาเข็ม

การลงเสาเข็มนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยลดการทรุดตัวได้ในระดับหนึ่ง โดยบริเวณใต้ดินจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ชั้นดินอ่อนและชั้นดินแข็ง หากเป็นไปได้ ให้ลงเสาเข็มถึงชั้นดินแข็ง เนื่องจากชั้นดินแข็งจะให้ความมั่นคงมากกว่าขั้นดินอ่อน และไม่ใช้เสาเข็มร่วมกับตัวบ้าน รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักเบาก็สามารถช่วยได้เช่นกันครับเครดิตภาพ : scgbuildingmaterials.com


เลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ และมีความรู้ในการต่อเติมบ้าน

การต่อเติมบ้านนั้นถือว่าค่อนข้างที่จะเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเราต้องอยู่กับมันไปอีกนาน ฉะนั้น การเลือกผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ และมีความรู้ในการต่อเติม เพื่อให้ได้ทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และช่วยชะลอการทรุด และทั้งนี้ก็ควรเลือกผู้ให้คำแนะนำที่รู้จริง และได้มีการศึกษามาอย่างแท้จริงด้วยครับผม..


.........................................................
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 ไม่มีภาพประกอบ M3idea: 19th March 2019 - 05:18 PM