LiveZilla Live Help

ยินดีต้อนรับ ( เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก )

 
Reply to this topicStart new topic
เพิ่มพื้นที่เก็บของให้บ้านง่ายๆ
support
โพสต์ Apr 30 2018, 08:51 AM
โพสต์ #1


Advanced Member
***

กลุ่ม : Administrators
โพสต์ : 668
เป็นสมาชิกเมื่อ : 26-January 12
หมายเลขสมาชิก : 7มองหามุมเพิ่มพื้นที่เก็บของให้บ้านกัน
เหล่าบรรดาแม่บ้าน คงพบเจอกับปัญญา พื้นที่เก็บของภายในบ้านไม่เพียงพอ เบื่อกับการจัดเก็บข้าวของในบ้านให้เป็นระเบียบ ครั้งแล้วครั้งเล่าแต่ไม่จบซะที โดยเฉพาะข้าวของที่ต้องหยิบใช้สอยอยู่ทุกวี่วัน เก็บเท่าไรก็ไม่เรียบร้อยสักที เพราะเดี๋ยวก็ต้องหยิบมาใช้สอยอยู่ดี หรือ ข้าวของบางชิ้นก็ไม่ได้รับการใส่ใจ อาจจะโดนวางไม่เป็นที่เป็นทาง แล้วเสียเวลากันไปเท่าไหร่แล้วกับการหาข้าวของในยามเร่งด่วน หากคุณยังไม่รู้จะเริ่มจัดเก็บข้าวของอย่างไรดี ลองมาดูข้อแนะนำ หรือไอเดียการจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อยกันเลยดีกว่า เพื่อจะทำชีวิตง่ายขึ้น

1. บิลท์อิน ผนังให้เป็นช่องเก็บของ

ใช้พื้นที่ว่างบริเวณริมผนัง ที่กว้างเกินความจำเป็นให้เป็นประโยชน์ โดยการออกแบบบิลท์อินผนังให้เป็นตู้เก็บของ จะดีไซน์ให้เป็นตู้ลอย หรือตู้ขนาดใหญ่จากพื้นถึงฝ้าเพดาน แล้วแต่พื้นที่ใช้สอยของแต่ละพื้นที่ ที่เหมาะการบิลท์อินแบบไหน

2. ตะแกรงและราวแขวนในห้องครัว

อุปกรณ์ ภาชนะ ภายในห้องครัวมีมากหลายชิ้น เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้ แนะนำให้ติดตั้งตะแกรงเหล็กไว้เหนือเคาน์เตอร์ครัว และภายในห้องครัว เวลาประกอบอาหาร สิ่งที่ใช้ประจำนั้นก็คือ ตะหลิว ถุงมือและผ้าจับของร้อน ฉะนั้นควรรวมไว้ในที่เดียวกันเลย ด้วยการทำรางเหล็กแขวนเหนือเคาน์เตอร์ครัว เช่นเดียวกันกับตะแกรง สำหรับเก็บ แขวน อุปกรณ์จำพวกหม้อ สร้างความน่าสนใจให้กับห้องครัวไปอีก

3. แบ่งช่องในลิ้นชักเก็บอุปกรณ์

อุปกรณ์หรือสิ่งของชิ้นเล็กชิ้นน้อยภายในบ้าน ต้องจัดระเบียบให้เข้าที่เข้าทาง โดยการนำตะกร้าเล็กมาวางในลิ้นชัก หรือ หากระดาษพลาสติกมาวางกั้นเป็นช่องๆ เพื่อแยกให้เห็นไปเลยว่าสิ่งไหนเป็นสิ่งไหน

4.จัดระเบียบตู้เย็น

อาหารแต่ละประเภทต้องการความเย็นในระดับที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นเราควรจัดระเบียบตู้เย็น ด้วยการแบ่งชั้นของตู้เย็นให้ออกเป็นประเภทของอาหารตามความเหมาะสม และจัดหากล่องพลาสติกใส่อาหารก่อนนำไปแช่ เพื่อการจัดวางที่เป็นระเบียน และง่ายต่อการหยิบออกมา แค่กล่องใดกล่องหนึ่งที่ต้องการใช้

5. พื้นที่วางรองเท้า

ปัญหาที่เกิดกับทุกบ้านและทุกสถานที่ เห็นกองรองเท้าทับถมกัน เห็นแล้วนึกถึงตลาดนัดมือสอง ดังนั้นเราควรหาพื้นที่เพื่อจัดวางรองเท้า หรือหาพื้นที่จัดวาง ชั้นวางรองเท้า เพื่อความเป็นระเบียบไม่ว่าจะเป็นราวแขวน ชั้นวาง ถ้าต้องการประหยัดงบ การหาท่อนไม้ยาวๆ มาติดตะขอแขวนของ แล้วติดไว้ที่ผนัง เพื่อนำแต่ละคู่ขึ้นแขวนให้สมกับเป็นรองเท้าคู่ใจ


เครดิตภาพ : pinterest.com


......................................................

Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
มี 1 คน กำลังอ่านหัวข้อนี้ (บุลคลทั่วไป 1 คน และ 0 สมาชิกที่ไม่เปิดเผยตัว)
สมาชิก 0 คน คือ :

 ไม่มีภาพประกอบ M3idea: 20th February 2019 - 10:15 AM